REVIEW : LANCÔME ÉNERGIE DE VIELANCÔME 


ÉNERGIE DE VIE 
ช็อตแห่งการเสริมความชุ่มชื้นดุจเพิ่มพลังสู่ผิว


ลังโคม (Lancôme) ฉีกกรอบมอยซ์เจอไรเซอร์แบบเดิมๆ ด้วยการเพิ่ม Liquid Care เข้าเป็นส่วนหนึ่งในชุดผลิตภัณฑ์ ÉNERGIE DE VIE สูตรปรับปรุงใหม่ทั้งชุด ชุดผลิตภัณฑ์ที่ทรงประสิทธิภาพ แปลกใหม่ และสัมผัสได้จริง ตอบโจทย์การดูแลบำรุงผิวของโลกยุคใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่ายและทรงประสิทธิภาพ 
เพื่อจัดการกับปัญหาผิวดูอ่อนล้าจากวิถีชีวิตในเมืองใหญ่
ลังโคมผสานประโยชน์จากวิทยาการแห่งอนาคต
เมตะบอลอมิกส์ (METABOLOMICS)
โดยมีนวัตกรรมความงามเจนเนอเรชั่นใหม่อย่าง LIQUID CARE
เพื่อมอบช็อตแห่งความชุ่มชื้นดุจเพิ่มพลังให้ผิวพร้อมคุณค่าแอนตี้อ็อกซิแดนท์  1. smoothing & plumping Pearly Lotion : โลชั่นที่น่าทึ่งนี้อัดแน่นด้วยอณูประกายมุกโปร่งแสงหลายขนาด เมื่อลูบไล้ลงบนผิว จะสัมผัสได้ถึงการบำรุงแบบออยล์พร้อมความสดชื่นดุจน้ำ เพื่อมอบคลื่นแห่งพลังงานแด่ผิวพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป
  2. smoothing & glow-boosting Liquid Care : Liquid Care ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบออล-อิน-วันที่ทรงประสิทธิภาพ ออกแบบมาให้มีสัมผัสที่สดชื่นดุจโลชั่น เข้มข้นราวเซรั่ม และเสริมความชุ่มชื้นได้ดี พร้อมคุณค่าแอนตี้อ็อกซิแดนท์ และยังเสริมความชุ่มชื้นที่ช่วยให้ผิวสดชื่น เปล่งปลั่ง ทั้งยังส่งมอบประสิทธิภาพเสริมความอิ่มเอิบและปรับปรุงความเรียบเนียน
  3. overnight recovery Sleeping Mask : ฟื้นบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน เนื้อมาส์กจะแตกตัวเป็นละอองน้ำบนผิว ช่วยลดอุณหภูมิผิวลง 1.8 องศาเซลเซียส เพื่อความรู้สึกสดชื่นถึงขีดสุด นอกจากนี้ สูตรผสมของมาส์กยังช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับปราการคุ้มกันตามธรรมชาติของผิวและรักษาระดับความชุ่มชื้นที่เหมาะสมไว้อีกด้วย
สถาบันวิจัยลังโคมกำหนดสูตรผสมพิเศษบนพื้นฐานของส่วนผสมเสริมความชุ่มชื้นชั้นเลิศหลายชนิดและส่วนผสมทรงประสิทธิภาพ 3 ชนิด ซึ่งสกัดจากพืชสมุนไพรตามเภสัชตำรับของฝรั่งเศส เสมือนเติมพลังให้ผิวที่ไม่มีเวลาพักผ่อน

เฟร้นช์เลมอนบาล์ม (French lemon balm) 30 ใบ โกจิเบอร์รี่ (Goji berry) 100 มก.: ส่วนผสมสองชนิดนี้ช่วยเสริมปราการคุ้มกันตนเองของผิวตามธรรมชาติ

เฟร้นช์เลมอนบาล์มและโกจิเบอร์รี่ผ่านการคัดสรรอย่างรอบคอบแล้วว่ามีคุณสมบัติในการปกป้องผิวที่ยอดเยี่ยม

เลมอนบาล์ม (ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Melissa officinalis) มีอีกชื่อหนึ่งว่า “บีส ลีฟ (bee’s leaf) ซึ่งเป็นการแปลความหมายตามตัวอักษรจากคำว่า “เมลิสสา” (Melissa) ซึ่งในภาษากรีกแปลว่า “ผึ้ง” มีสรรพคุณทางยา เป็นพืชสมุนไพรที่ใช้กันมาแต่โบราณ เลมอนบาล์มมีคุณสมบัติฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ และในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 สตรีสูงศักดิ์ในราชสำนักต่างคลั่งไคล้และใช้เลมอนบาล์มเพื่อฟื้นฟูความมีชีวิตชีวาของผิวพรรณ
ปัจจุบัน เลมอนบาล์มเป็นที่เลื่องลือว่ามีสรรพคุณในการปลอบประโลมผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะ 

โกจิเบอร์รี่ มีถิ่นกำเนิดในเทือกเขาของทวีปเอเชีย และเป็นที่เลื่องลือว่ามีสรรพคุณในการฟื้นบำรุงผิวมานานหลายพันปี อุดมด้วยน้ำตาล โพลีฟีนอล (polyphenol) แร่ธาตุ และลิพิด (lipid) จัดเป็นซูเปอร์ฟู้ดขนานแท้และเป็นแหล่งคุณค่าแอนตี้อ็อกซิแดนท์ที่สำคัญ

เยนเชี่ยน (Gentian) 250 มก.: เสมือนการเพิ่มพลัง
ผิวสูญเสียพลังงานจากผลกระทบของความอ่อนล้าจากวิถีชีวิตในเมืองใหญ่ สารสกัดจากรากเยนเชี่ยน (Gentian root extract) ซึ่งใช้กันมาแต่โบราณ ด้วยสรรพคุณในการเติมความสดชื่นสู่ผิว เสมือนการเพิ่มพลังให้ผิวอย่างแท้จริง

เมตะบอโลม (metabolome) หมายถึงโมเลกุลเล็กๆ ที่ถูกสร้างขึ้นและทำลายโดยเซลล์ เมตะบอไลต์เหล่านี้ไม่มีปริมาณตายตัว และเปลี่ยนแปลงตามวัย สภาพแวดล้อม อาหารที่รับประทาน รวมถึงความอ่อนล้าที่ร่างกายต้องเผชิญ


ชุดผลิตภัณฑ์ ÉNERGIE DE VIE

ÉNERGIE DE VIE Smoothing & Purifying Foam Cleanser: ขนาด 125 มล. ราคา 1,750 บาท
ÉNERGIE DE VIE Smoothing & Plumping Pearly Lotion: ขนาด 200 มล. ราคา 2,000 บาท
ÉNERGIE DE VIE Smoothing & Glow-Boosting Liquid Care: ขนาด 50 มล. ราคา 3,500 บาท
ÉNERGIE DE VIE Smoothing & Plumping Water-Infused Cream: ขนาด 50 มล. ราคา 2,900  บาท
ÉNERGIE DE VIE Overnight Recovery Sleeping Mask: ขนาด 75 มล. ราคา 3,500 บาท

บีมได้ทดลองใช้ ÉNERGIE DE VIE 2 ตัวคือ  Pearly Lotion และ  Sleeping Mask 
ÉNERGIE DE VIE Smoothing & Plumping Pearly Lotion
ผลิตภัณฑ์ ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น มีอายุการใช้งาน 12 เดือน หลังจากเปิดใช้ครั้งแรก


ครั้งแรกที่เปิดฝาจะเจอซีลป้องกันการหกไหลของผลิตภัณฑ์ค่ะ


ลักษณะน้ำใสๆ พอตบลงผิวจะมีความรู้สึกหนึบๆผิว และให้ความชุ่มชื้นกับผิวทันทีหลังใช้ค่ะ 
กลิ่น บีมรู้สึกถึงกลิ่นน้ำหอม แต่มันไม่ได้ฉุนมากค่ะ พอตบลงบนผิวแล้วจะได้อ่อนๆผ่อนคลายๆ
ตัวรี้มีวิธีการใช้ 2 แบบค่ะ คือการตบลงผิวโดยตรง และใช้สำลีเช็ดผิว
ส่วนตัวบีมชอบใช้สำลีเช็ดผิวมากกว่า โดยบีมจะใช้เป็นตัวแรกก่อนลงบำรุงอื่นๆเลยค่ะ 

วิธีใช้ : ทาเช้า-เย็น หรือใช้สำลีเช็ดเช้า-เย็น
ÉNERGIE DE VIE Overnight Recovery Sleeping Mask
มีอายุการใช้งาน 12 เดือน หลังจากการเปิดใช้ครั้งแรก


เปิดฝามาจะเจอฝาปิดอีกชั้น เพื่อป้องกันการหกไหลของผลิตภัณฑ์ 
และช่วยไม่ให้อากาศเข้าไปทำให้ครีมเสียลักษณะครีมข้นๆ ขาวขุ่น พอเกลี่ยผลิตภัณฑ์จะแตกตายเป็นน้ำ รู้สึกได้ถึงผิวเย็นลง และรู้สึกผ่อนคลาย
กลิ่น เหมือนกับตัวโลชั่นเลยค่ะ คือได้กลิ่นน้ำหอม แต่ทนได้นะ 
ให้ความชุ่มชื้นถึงขีดสุดเลยค่ะ หลังจากทาแล้วจะทำให้ผิวชุ่มฉ่ำน้ำ ควรทาก่อนนอน

วิธีการใช้ : ทาบางๆตอนกลางคืน และมาส์กหน้า 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์
จะเห็นได้ว่าหลังจากทาแล้วผิวมีความฉ่ำน้ำอย่างเห็นได้ชัดสรุป

หลังจกาที่บีมได้ใช้ทั้ง Pearly Lotion และ Sleeping Mask เป็นเวลา 5 สัปดาห์ติดต่อกัน รู้สึกได้ถึงผิวฟู ผิวอิ่มน้ำ และผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ สภาพผิวปกติของบีมเป็นผิวมันที่ขาดน้ำ ทำให้เกิดการผลิตน้ำมันบนใบหน้ามาเยอะ แต่พอใช้ Pearly Lotion และ Sleeping Mask ผิวอิ่มน้ำมากขึ้นจากชั้นผิว ทำให้มีการผลิตน้ำมันบนใบหน้าที่มากเกินน้อยลงค่ะ ผิวรู้สึกผ่อนคลาย ข้อเสียที่เหนได้ชัดคือ น้ำหอมค่ะ ถ้าใครผิวแพ้ง่ายหรือแพ้น้ำหอมอาจจะแพ้ได้ค่ะ และใน Sleeping Mask บีมรู้สึกว่ากลิ่นเค้าแรงกว่า Pearly Lotion ค่ะ คือถ้าทา Sleeping Mask หนาไปจะรู้สึกถึงความเหนอะหนะ (ถ้าไม่อยู่ในห้องแอร์) และไม่มีพายตักครีมขึ้นมา ต้องใช้นิ้วมือควักครีม ทำให้ครีมอาจจะสกปรกได้ค่ะ ต้องล้างมือให้สะอาดก่อนทาครีม

(รูปซ้าย : ก่อนใช้ , รูปขวา : หลังใช้ติดต่อกัน 5 สัปดาห์)สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 


หรือ
Solarbeam

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น