REVIEW : Application See Doctor Now เมื่อเราใกล้ชิดหมอแค่ปลายนิ้ว
สวัสดีค่ะ

วันนี้บีมจะมารีวิวแหวกจากปกตินิดหนึ่งนะคะ

แต่การรีวิวที่แหวกจากเดิมนี้เป็นประโยชน์กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยค่ะ

เป็นการรีวิวการใช้ App See Doctor Now 

ซึ่งเป็นการรีวิวจากประสบการณ์ที่ใช้ของบีมเองนะคะ

App See Doctor Now เป็น Application ที่เอาไว้ VDO Call กับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญโดยตรง

โดยที่เราสามารถกดเข้าแอพลิเคชั่นเพื่อรับคำปรึกษาที่ดี 
และรวดเร็วค่ะ


แอพลิเคชั่น See Doctor Now สามารถดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบ iOS และ Android ค่ะ

พอเราโหลดมาแล้วจะขึ้นหน้าจอแนะนำและอธิบายคร่าวๆเกี่ยวกับแอพลิเคชั่น และนโยบายของแอพลิเคชั่นนี้ค่ะ

เมื่อเรากรอกข้อมูลส่วนตัว และกรอกบัตรเครดิต/บัตรเดบิตแล้ว เราสามารถกดรับคำปรึกษาได้เลยค่ะ

โดยด่านแรกเราจะเจอกับพยาบาลค่ะ ซึ่งทางพยาบาลจะฟังข้อมูลที่เราต้องการที่จะปรึกษา และจะวิเคราะห์ว่าจะให้เราพบกับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญท่านไหนค่ะ โดยเราก็เล่าอาการคร่าวๆให้ทางพยาบาลได้เลยค่ะ การสนทนาทั้งหมดนี้จะถูกเก็บเป็นความลับทุกอย่างค่ะ ดังนั้นไม่ต้องห่วงในเรื่องความปลอดภัยเลยค่ะ
เราสามารถเข้ามาดูโปรไฟล์ของแพทย์

และผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในนี้ได้ทั้งหมดนะคะ 

ซึ่งมีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญครบทุกด้านก็ว่าได้ค่ะ 

ตั้งแต่อายุรกรรม ไปจนถึง ทันตแพทย์ค่ะ

คือเรียกได้ว่าแอพเดียวก็เจอคุณหมอทั้งโรงพยาบาลค่ะ 555555 สะดวกมากกกก


ในวันนี้บีมจะเข้ารับในส่วนของจิตเวชค่ะ

ไม่ต้องตกใจค่ะ 555555 เรื่องปกตินะคะ ทุกคนพอเครียด หรือมีปัญหาอะไรเราวสามารถพูดคุยกับจิตวิทยา หรือจิตแพทย์ได้นะคะ ไม่จำเป็นว่าคุณจะเป็นผู้ป่วยจิตเวชค่ะ เลิกเหล้า เลิกบุหรี่ก็ปรึกษาได้ค่ะ เพราะจะมีความเครียดสะสม อย่าไปกลัวค่ะ 

ขอเกริ่นก่อนนะคะ ว่าก่อนที่จะมารับคำปรึกษาในแอพลิเคชั่นนี้ บีมเคยได้รับการรักษาและปรึกษาจิตแพทย์มาแล้วค่ะ ประมาณช่วง 8 ปีที่แล้ว ปัญหาหลักๆของบีมคือเป็นคนที่เครียดสะสมและไม่สามารถที่จะรับมือกับความเครียดได้เองค่ะ จนมีโรคประจำตัวเป็น Hyperventilation เป็นมาประมาณ 8-9 ปีแล้วค่ะ และบีมมีอาการเครียดแล้วจะกัดฟันตัวเอง จนขากรรไกรเหวี่ยง จนต้องใส่ฟันยางตลอดชีวิต 555555 เห็นไหมคะ ว่าแค่ความเครียดนี่มีผลกับชีวิตเราอยู่เยอะเหมือนกัน วันนี้บีมเลยลองมาใช้บริการแบบในแอพลิเคชั่นบ้าง เพราะไม่สะดวกไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลค่ะ
พอเราคุยพยาบาลด่านแรกเสร็จ ทางพยาบาลจะนัดวันเวลากับเราค่ะ พอเราได้วันเวลาแล้ว ก่อนที่จะถึงเวลา 30 นาที ทางพยาบาลจะโทรมาคอนเฟิร์มอีกครั้งค่ะ ถ้าใครไม่สะดวกอยากเลื่อนให้รีบบอกเลยนะคะ คุณหมอจะได้ไม่ต้องรอเราเพราะอาจจะมีคิวฉุกเฉินกว่าเราต้องการพบแพทย์ด่วนนะคะ


พอคุยกับทางพยาบาลเสร็จ ก็จะได้คิวรอแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญค่ะ ครั้งนี้บีมได้พบกับนักจิตวิทยา บีมเลยลองเข้าไปดูในทำเนียบแพทย์ เพื่อดูโปรไฟล์ของนักจิตวิทยาท่านนี้แบบละเอียดอีกค่ะ เพราะในหน้าที่รอ ก็จะบอกคร่าวๆค่ะว่าเป็นใคร วุฒิอะไร 

พอถึงคิวบีมก็ได้ VDO Call คุยเล่าเรื่องของตัวเองที่อยากปรึกษาไป ในส่วนนี้บีมไม่ได้แคปเจอร์ไว้นะคะ เพราะค่อนข้างที่จะส่วนตัวนิดหนึ่ง แต่ระหว่างที่เราคุย เราสามารถแพลนกล้องไปกล้องหลังได้ค่ะ หรือเอามือปิดกล้อง ถ้าเราไม่อยากให้อีกฝั่งเห็นหน้าค่ะ โดยในส่วนของจิตเวชจะมีเวลาคุยเหมา 1 ชม. ค่ะ อยากบอกว่าทีแรกว่าเยอะนะ แต่พอคุยจริงๆแทบไม่พอค่ะ เพราะนักจิตวิทยาท่านนี้น่ารักมากกกกก แบบคุยไปยิ้มไป พอเราได้คุยด้วยรู้สึกว่าได้ปลดปล่อย รู้สึกอยากยิ้มไปด้วยค่ะ ให้คำปรึกษาที่ดี คอยช่วยอธิบายสิ่งต่างๆและให้คำแนะนำดีๆเยอะเลยค่ะ แม้บางช่วงที่บีมเล่าไปจะดราม่าหนักแค่ไหน ทางนั้นก็มีรอยยิ้มตลอดเวลาค่ะ เลยรู้สึกว่าเราได้คุยกับเพื่อนค่ะ


พอเราคุยเสร็จจะขึ้นหน้านี้ค่ะ เป็นการรอการประเมินอาการคร่าวๆค่ะ

ใช้เวลาประเมินประมาณ 3 นาทีค่ะ 

บีมขอลบในส่วนของการประเมินออกนะคะ 
เพราะค่อนข้างส่วนตัวนิดหนึ่ง


แล้วให้กด NEXT เพื่อจ่ายเงินค่ะ


แล้วก็จะตัดเงินผ่านบัตร เป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ

ถ้าเราจะรับคำปรึกษาอีก เราก็กดเข้าไปนัดกับทางพยาบาลได้เลยค่ะ สามารถเลือกได้นะคะว่าเราอยากคุยกับคนเดิม หรืออยากลองเปลี่ยนแพทย์ได้ค่ะ

เรื่องระบบการชำระเงิน จะมีให้เลือกแค่ 2 ระบบค่ะคือ เครดิต และเดบิต ค่ะ แต่คิดว่าในอนาคตคงมีการชำระเงินช่องทางอื่นอีกนะคะ

ราคา ในส่วนของการบิรการอื่นๆจะอยู่ที่ เหมา 10 นาทีแรก 490 บาทค่ะ นาทีต่อไป นาทีละ 49 บาท ส่วนในกลุ่มจิตเวชจะเหมาจ่ายชั่วโมงละ 2,500 บาทค่ะ แต่ในส่วนของการพบพยาบาลด่านแรกไม่มีค่าบริการนะคะ จะคิดค่าบริการก็ต่อเมื่อเราคุยกับแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญโดยตรงค่ะ

คิดว่าตอนนี้ทุกคนจะคิดว่าข้อมูลทั้งหมดของเราจะเป็นความลับไหม?

บีมได้คุยสอบถามมาแล้วค่ะ ข้อมูลของเราทั้งหมดจะเป็นความลับค่ะ รวมถึงระบบความปลอดภัยของการตัดเงินผ่านบัตร ก็มีความปลอดภัยค่ะ หายห่วงได้เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมาสวมรอยเอาโทรศัพท์เราไปใช้ค่ะ 
ในบางครั้งเราไม่สะดวกกับการไปพบแพทย์เราก็สามารถเข้าแอพลิเคชั่นนี้ เพื่อรับคำปรึกษาต่างๆค่ะ เช่นรู้สึกปวดหัวมาก ก็กดเข้ามาเข้ารับปรึกษากับคุณหมอ อธิบายอาการต่างๆ คุณหมอจะวินิจฉัยอาการให้เรา และอาจจะให้ให้รายชื่อยาให้เราไปซื้อเองต่อค่ะ ในส่วนนี้จริงๆส่วนตัวบีมอยากให้มีการจ่ายยา โดยส่งผ่านบริษัทเอกชน หรือไปรับที่โรงพยาบาล แต่ในส่วนนี้กฎหมายที่บ้านเรายังไม่รองรับค่ะ คือถ้าทำจะผิดกฎหมายทันที เลยหวังว่าในอนคตอันใกล้นี้ จะมาเปลี่ยนปรับปรุงให้การแพทย์ใหล้กับทุกคนมากกว่านี้ค่ะ 

ส่วนรายละเอียดต่างๆเข้ามาดูและสอบถามได้ที่ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะSolarbeam

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น