REVIEW : CATHEDRAL GO STICK MATTE LIP COLOR ลิปแมทติดทนเนื้อบางเบา สไตล์โกธิคสวัสดีค่ะ วันนี้บีมจะมารีวิวลิปจิ้มจุ่ม

จริงๆบีมมีฉายาเจ้าแม่ลิปจิ้มจุ่ม 

อันนี้ไม่ได้ตั้งเองนะคะ แต่เป็นหลายๆคนตั้งให้ 

เพราะบีมมีลิปจิ้มจุ่มมากกว่า 40 ยี่ห้อ จำนวนก็มากกว่า200แท่งค่ะ 

ดังนั้นถ้ามาถามบีมว่าลิปจิ้มจุ่มแมทอันไหนดี คุณมาถูกทางค่ะ 55555

ไหนๆเกริ่นมาขนาดนี้แล้วเข้าเนื้อหาที่จะรีวิวกันดีกว่าค่ะ

ในวันนี้บีมจะมารีวิวลิปของยี่ห้อ cathedral (คะ ธี ดรัล)ชื่อแปลกๆมาพร้อมคอนเซ็ปต์เท่ๆ สไลต์โกธิค

ชื่อ คะธีดรัล แปลว่ามหาวิหาร 

และชื่อสีลิปสติกในแต่ละสีก็จะเป็นชื่อของมหาวิหารทั้งหมด 8 ที่

ซึ่งแต่ละสีจะบ่งบอกตัวตนด้วยค่ะ

เจ้าของแบรนด์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นทั้ง beauty blogger และ อาจารย์มหาวิทยาลัย นั่นก็คือพี่ตั๊กจากเพจ Kijimuna pause ~Make Up Designer~ โดยพี่ตั๊กคิดและออกแบบเองค่ะส่วนตัวชอบแพ็คเกจมาก คือคาแรคเตอร์ชัดเจนกล่องก็สวยเอามาเรียงกันเป็นมหาวิหาร
ไม่ใช่แค่แพ็คเกจ แต่ข้างในกล่องนอกจากจะมีลิปสติกแล้วยังมีแทททูมาให้เล่นด้วยค่ะ

แทททูลายไม่ซ้ำกันนะคะ จะคล้ายๆกัน มีหลายแบบ ตัดภาพที่ต้องการมาลูบน้ำ ก็ได้แทททูเก๋ๆแล้วค่ะ
swatch สี อิงแสงธรรมชาติที่สุดแล้วนะคะ


ตอนแรกที่อ่านชื่อคืออ่านแทบไม่ถูกเลย5555 ชื่อเรียกยาก 

ตามที่บอกค่ะเพราะตั้งชื่อตามชื่อมหาวิหาร 

ทำให้รากศัพท์ในการอ่านจะยากนิดหนึ่ง

รีวิวแบบเนื้อๆเน้นๆ

อยากที่บอกตั้งแต่ต้นๆว่าบีมมีฉายาเจ้าลิปจิ้มจุ่ม ดังนั้นใการรีวิวมาจากใจจริงไม่มีการจ้างรีวิวทั้งสิ้นค่ะ ส่วนตัวเลยตอนลองครั้งแรกคิดว่า เฮ้ยนี่ลิปแมทจิ้มจุ่มหรอ? ทำไมเนื้อเบา เนื้อเบาแบบเหมือนทาทิ้นต์เลยค่ะ บางเบาปากมาก เหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย แต่!!! พิกเม้นต์ไม่บางเบานะคะ สีแน่น!! กลบปากคล้ำๆของบีมมิดด้วยาการทา 1 รอบสบายๆ ติดทนแบบลิปแมททั่วไปเลยค่ะ คือทานของมันๆก็มีหลุดแหละ แต่ก็ยังถือว่าทนทานใช้ได้เลยค่ะ มีกลิ่น 2 กลิ่น สี 01- 07 จะกลิ่นหอมแบบขนมๆ ส่วนสี 08 เป็นสีพิเศษทำกลิ่นกุหลาบ แบบดอกกุหลาบจริงๆเลยค่ะ อ้ออีกอย่างลิปทาแล้วสีไม่ด่างเลย เม็ดสีแน่นจริง แล้วพอไปอ่านส่วนผสมชอบตรงมี Sodium Hyaluronate ที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น คือสาวๆปากแห้งแบบบีมทาแล้วปากไม่แห้งกระด้างเลยค่ะ มี Ultra Filling Spheres ที่ช่วยในการให้ริมฝีปากเราดูเรียบเนียน และมี Vitamin E ที่ช่วยบำรุงไม่ให้ปากคล้ำด้วยค่ะ และสุดท้ายที่อยากบอกคือ สามารถผสมสีไปมาเพื่อได้สีใหม่ๆได้อีกนะคะ 

ขนาดปริมาณ 2.5 กรัม

ราคา 350 บาท

ต่อไปนี้จะเป็นภาพที่ทาลงริมฝีปากแค่รอบเดียวนะคะ 

บีมผิวแทน NC 35-37 ค่ะ ริมฝีปากคล้ำ


01 REIMS รีมส์ สีนี้จะออกชมพูตุ่นๆหน่อย สีดอกบัว สวยสุภาพทาได้ทุกสีผิวเลยค่ะ
02 NOTRE DAME น็อทร์ ดาม สีชมพูโทนสว่างช่วยขับสีผิวให้ดูไบรท์ขึ้นค่ะ03 CHARTRES ชาร์ตส์ โทนแดงตุ่นๆไม่แรง สามารถทาใช้ชีวิตประจำวันได้เลยค่ะ สีไม่ฉูดฉาด ยังถือว่าเป็นสีที่สุภาพอยู่ค่ะ04 COLONGE โคโลญจน์ สีนี้ส่วนตัวชอบมาก สีเก๋มากค่ะ ออกน้ำตาลตุ่นๆโอวัลติน สวยมาก 05 AMIENS อาเมียงส์ สีแดงอมน้ำตาลนิดๆไม่ฉูดฉาด เหมาะกับคนที่อยากทาสีแดงแต่ไม่อยากได้แดงจัด อยากได้แดงที่ไม่แรง สีนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ06 SANTA MARIA ซานตา มาเรีย สีส้ม แบบส้มจริงๆ ทาเดี่ยวๆก็จะขับสีผิวมาก สีเด่นชัดโทนสว่าง หรือจะเอาไปผสมกับสีอื่นๆให้สีออกตุ่นๆก็ได้ค่ะ07 ROUEN รูอ็อง สีแดงสด แดงที่สามารถเข้าได้กับทุกสีผิวเลยค่ะ ทาแล้วขับผิวมาก08 ST.VITUS เซนต์ วิตุส สีแดงอมน้ำตาล และเป็นสีพิเศษที่ทำกลิ่นกุหลาบด้วยค่ะ ส่วนตัวก็ชอบสีนี้เป็นพิเศษ เพราะทาแล้วรู้สึกเท่ๆคูลๆ ความพิเศษที่บอกไว้คือสามารถผสมสีไปมากันได้ค่ะ เผื่อจะได้สีใหม่ จะผสม 3-4 สีรวมๆกันก็ได้ เพิ่มความสนุกในการแต่งหน้าไปอีกค่ะ


สุดท้ายนี้อยากบอกว่ามันดีมากไปซื้อด่วนค่ะ!!!

สามารถซื้อได้ที่แฟนเพจ Cathedral Cosmetics

Solarbeam

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น