REVIEW : เคลียร์ผิวเสียให้ใสไกลสิวด้วย CLAIRE Micro Mousse & Booster Pad


สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้บีมมาอัพเดท Skin Routine 
ที่บีมใช้ตอนนี้แล้วเห็นผลดีมาก

ดีจนต้องมาเขียนบล็อกรีวิวให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

นั้นก็คือผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ CLAIRE 
(เป็นแบรนด์จาก SLC Siam Laser Clinic)

วันนี้ที่บีมจะมารีวิวคือ Micro Mousse & Booster Pad ค่ะ
CLAIRE Micro Mousse


อันนี้ต้องเกริ่นก่อนนะคะว่าบีมสนใจในตัวผลิตภัณฑ์นี้มากเพราะเค้าชูโรง 3 ตัวหลักที่แปะหน้ากล่องเนี่ยแหละค่ะ นั่นก็คือ Prebiotic , Triple Vit-C และ PM 2.5 ค่ะ ซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่ทราบว่า 3 ตัวนี้คืออะไร บีมจะอธิบายง่ายๆแยกเป็นตัวๆนะคะ

 • Prebiotic คือ น้ำตาลโมเลกุลเฉพาะ ช่วยสร้างสมดุลย์ของแบคทีเรียบนผิวให้ปราศจากปัญหา เช่น รังแค สิว กลิ่นตัว กลิ่นเท้า รวมทั้ง จุด ซ่อนเร้นของผู้หญิง ช่วยเพิ่มแบคทีเรียดีให้กับใบหน้า ลดแบคทีเรียท่ีก่อให้เกิดสิว
 • Triple Vit-C คือ ประกอบไปด้วยวิตามินซี ท่ีมีความเสถียรสูงถึง 3 ชนิดที่ ทรงประสิทธิภาพ ด้วยกันสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียลดการเกิดสิวกระตุ้นการสร้างcollagen และทําให้ผิวแลดกูระจ่างใสอ่อน เยาว์ ปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • PM 2.5 คือ ละอองฝุ่นมลพิษที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 2.5 ไมครอน ซึ่งเล็กมากจนซึมเข้าสู่ผิวเราได้ค่ะ ทำให้บางทีเกาะบนผิวเราทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและก่อให้เกิดสิว ใครที่รักษาสิวเท่าไหร่ก็ไม่หาย สาเหตุก็มาจากสิ่งนี้แหละค่ะ ทาง CLAIRE เลยได้ทำโฟมเนื้อมูสที่สามารถทำความสะอาดผิวได้หมดจดต่างจากแบรนด์อื่นๆค่ะ


ตอนนี้ทุกคนคงทราบดีว่า PM 2.5 มันน่ากลัวแค่ไหนนะคะจากข่าวต่างๆที่มีในช่วงนี้ จริงๆในข่าวแค่บอกว่าอย่าสูดดม แต่ไม่ได้บอกว่าเค้าสามารถซึมเข้าผิวเราได้ด้วยนะคะ ดังนั้นอย่าชะล่าใจเสียงแค่ใน mask มันไม่พอค่ะ เราต้องล้างผิวหน้าให้ออกหมดจดด้วยนะคะ เพราะในโฟมหรือเจลล้างหน้ายี่ห้ออื่นทั่วท้องตลาดนั้นไม่มีตัวไหนที่สามารถกำจัดเจ้า PM 2.5 ได้เลยค่ะ ดังนั้นการรีวิวในครั้งนี้บีมอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น ถึงแม้สภาวะ PM2.5 จะซาไปก็ใช่ว่ามันจะไม่มี เราป้องกันไว้ดีกว่าแก้ค่ะ ส่วนประกอบอื่นๆที่น่าสนใจที่ทาง CLAIRE ใส่มาด้วยอีกก็จะมี 
 • น้ำดอกคาโมมายด์จากฝรั่งเศสที่ช่วยฟื้นฟูผิว ให้ผิวผ่อนคลาย และลดการระคายเคืองของผิว
 • WildIndigo ที่พบได้ทั่วไปในประเทศอินเดียโดยปกติจะใช้ในทางอายรุเวทที่มีคณุสมบัติควบคมุการหลั่งสาร Cortisol,กระตุ้นการหลั่งสารBeta-Endorphin หรือสารแห่งความสุขช่วยให้ผิวไม่เกิดความเครียดที่เป็น สัญญาณจากความเมื่อยล้าและทําให้ผิวผ่อนคลายแลดกูระจ่างใสขึ้น
 • Caviar Lime Extract : มะนาวคาเวียร์เป็นพืชที่พบในป่าดิบชื้น ประเทศออสเตรเลีย ถือว่าเป็น “NaturalAHAs” อุดมไปด้วยกรดซิต ริก วิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน เป็นต้น คุณสมบัติเด่นในการช่วยผลัด เซลล์ผิวหนัง ได้อย่างอ่อนโยนเป็นธรรมชาติทําให้ผิวเนียนนุ่มแลดูกระจ่างใสขึ้น
สิ่งที่น่าสนใจคือ ไม่มีSLS/SLES ((SLS) Sodium Lauryl Sulfate สารลดแรงตึงผิว และ (SLES)Sodium Laureth Sulfate,ไม่มี formaldehyde หรือ อาจคุ้นเคยในชื่อ ฟอร์มาลิน (Formalin),ไม่มีส่วนประกอบจากพาราเบนและไม่มีส่วนประกอบจากสี ซึ่งเป็น 4 อย่างหลักๆที่ทำให้เกิดการแพ้ การระคายเคืองของผิวมาก

บีมชอบคอนเซปท์เค้านะคะ รู้สึกสัมผัสได้ถึงปุยเมฆที่นุ่มในทุกๆวัน 


เนื้อสัมผัสแรกคือผิดกับโฟมเนื้อมูสยี่ห้ออื่นในท้องตลาดทั่วไปเลยค่ะ ตัวนี้คือเนื้อสัมผัสเบาเนียนนุ่มมากจริงๆตามคอนเซปท์เค้าเลย แต่มีประสิทธิภาพขนาดไมโครในการทำความสะอาดผิว 


หลังจากที่ใช้ตัว CLAIRE Micro Mousse ครั้งแรกก็สัมผัสได้ถึงเนื้อมูสที่เบาแต่ล้างผิวสะอาดมากค่ะ แถมยังไม่ได้เอาความชุ่มชื้นจากผิวไปจนหลังจากล้างแล้วผิวหน้าไม่มีความยืดหยุ่นหรือที่เรียกกันว่าล้างจนผิวดังเอี๊ยดจนเสียสมดุลย์ของผิว ซึ่ง CLAIRE Micro Mousse นั้นทำได้ดีเลยค่ะล้างน้ำเปล่าแล้วผิวนุ่มมาก และบีมชอบกลิ่นมากๆค่ะ กลิ่นสะอาดเหมือนกลิ่นสบู่เด็กแรกเกิดเลยค่ะCLAIRE Booster Pad


เป็นสำลีตาข่ายที่ถูกออกแบบมาช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วพร้อมบำรุงด้วย Triple C 3 ชนิด หน้าใส และลดสิวเห็นผลภายใน 7 วันค่ะ

ส่วนผสมหลักที่น่าสนใจคือ

 • Triple Vit-C คือ ประกอบไปด้วยวิตามินซี ท่ีมีความเสถียรสูงถึง 3 ชนิดที่ ทรงประสิทธิภาพ ด้วยกันสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียลดการเกิดสิวกระตุ้นการสร้างcollagen และทําให้ผิวแลดกูระจ่างใสอ่อน เยาว์ ปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • Caviar Lime Extract มะนาวคาเวียร์เป็นพืชที่พบในป่าดิบชื้น ประเทศออสเตรเลีย ถือว่าเป็น “NaturalAHAs” อุดมไปด้วยกรดซิต ริก วิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน เป็นต้น คุณสมบัติเด่นในการช่วยผลัด เซลล์ผิวหนัง ได้อย่างอ่อนโยนเป็นธรรมชาติทําให้ผิวเนียนนุ่มแลดูกระจ่างใสขึ้น
 • HyaluronicAcid เป็นสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกายโดยทั่วไปจะพบอยู่มากท่ีบริเวณจุดเช่ือมต่อ ข้อต่อ ข้อเข่า เนื้อเยี่อเซลล์ผิวหนัง เมื่อผิวมีความชุ่มช่ืนที่ดีเพียงพอ ผิวหน้าก็จะดูอ่อนกว่าเยาว์ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยลดลง ผิวมีความยืดหยุ่น และดูมีชีวิตชีวา
 • LacticAcid88% หรือ AHAชนิดL(+)LacticAcidความเข้มข้น88%(ความเข้มข้นสูงสุด)ที่มีความบริสุทธิ์สูง เป็นกรดธรรมชาติที่สกัดด้วยกระบวนการบ่มอาหารกลุ่มนม มีฤทธิ์สามารถเร่งการผลัดเซลล์ผิวโดย การผลัดเซลล์ผิวจะช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และมีสีโทนเดียวกันมากขึ้น

สิ่งที่น่าสนใจคือ ไม่มีพาราเบน,ไม่มีซิลิโคน,ไม่มีส่วนประกอบจากน้ำมันและไม่มีส่วนประกอบจากสี ซึ่งเป็น 4 อย่างหลักๆที่ทำให้เกิดการแพ้ การระคายเคืองของผิว และทำให้ผิวอุดตันค่ะ

เปิดมาจะเจอคีมที่คีบเจ้าตัวสำลี เพื่อความสะอาดในการใช้งานค่ะ เวลาใช้ก็แค่หมุนฝาออกแล้วหยิบคีมมาคีบสำลี และนำสำลีมาเช็ดบนผิวหน้า เว้นรอบดวงตาค่ะ เค้าจะขัดเอาเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวออกทันทีค่ะ

เห็นได้ชัดจากการใช้เพียงครั้งแรกเลยค่ะในส่วนของสำลีตาข่ายนี้ คือในภาพจะเห็นว่ามีสิวที่หลุดติดมาและเซลล์ผิวหนังกับสิ่งสกปรกที่อยู่บนผิวบีม(ดำๆ)หลุดออกมาหมดเลยค่ะ แต่หลังจากเช็ดไม่มีการแสบผิวหน้าใดๆทั้งสิ้นค่ะ เพราะเค้าอ่อนโยนต่อผิว แม้จะมีสารที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวก็ตามค่ะ บีมรับประกันความอ่อนโยนต่อผิวเลยค่ะ เพราะตัวบีมเองก็เป็นคนที่ผิวบางและแพ้ง่ายมาก ไม่มีอาการแสบผิวหรือผิวลอกใดๆเกิดขึ้นเลยค่ะ บีมใช้ทุกวัน เช้า-เย็น หลังจากการล้างหน้า เช็ดเป็นขั้นตอนแรกก่อนการบำรุงอื่นๆตามค่ะ

ต่อไปจะเป็นผลที่บีมใช้จริงๆนะคะ 
โดยบีมหยุดสกินแคร์ทุกตัวที่ใช้ 
แล้วใช้แค่ CLAIRE Micro Mousse กับ Booster Pad เท่านั้นค่ะ
ผลที่ได้ตามภาพเลยค่ะ

ผลจากการใช้คือเห็นผลค่อนข้างชัดเจน สิวยุบลงเยอะมาก จากที่เป็นสิวอุดตันเยอะมากจนกดทีใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการกด แต่พอใช้มูสกับบูสแพด คือรู้เลยว่าผิวเราดีขึ้น รอยแดง รอยดำก็จางลงเยอะมาก ผิวดูแน่นขึ้น คือได้ผลดีเกินคาดไปมาก จนตอนนี้แนะนำคนรอบตัวให้ใช้ตามเลยค่ะ และผลิตภัณฑ์จาก CLAIRE สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ แม้จะเป็นผิวบอบบางแพ้ง่ายมีสิวแบบบีมก็ใช้ได้สบายๆค่ะ

CLAIRE Micro Mousse มีอายุใช้งานหลังจากเปิดใช้ครั้งแรก 12 เดือน 
ขนาด 150 ml ราคา 280 บาท (ในวัตสันมีขายนะคะ)

 CLAIRE Booster Pad มีอายุใช้งานหลังจากเปิดใช้ครั้งแรก 12 เดือน
ใน 1 กระปุกมีทั้งหมด 70 แผ่น ราคา 740 บาท

ส่วนสถานที่จัดจำหน่าย

Claire shop : ชิดลม ชั้น 2 , ฟิวเจอรปาร์ค , ปิ่นเกล้า , บางนา , แฟชั่น , ซีคอน , พระราม3

Claire Mousse จะมีจำหน่ายที่ Watson ทั่วประเทศ

Claire ทั้งเซต จะมีวางขายที่watson สาขา iconsiam, siam, the mall บางกะปิ เท่านั้นค่ะ

หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ Claire Skin

สุดท้ายนี้ถ้าใครได้อ่านบล็อกนี้แล้วไปซื้อใช้ตามแล้วชอบอย่าลืมมาแชร์กันนะคะโดยใช้แฮชแท็ก #Claireเธอไงลองไปใช้ดู #ClaireSkin #ClaireEverySkin เพื่อที่คนอื่นๆจะได้ดูรีวิวได้ง่ายขึ้นค่ะ
Solarbeam

Phasellus facilisis convallis metus, ut imperdiet augue auctor nec. Duis at velit id augue lobortis porta. Sed varius, enim accumsan aliquam tincidunt, tortor urna vulputate quam, eget finibus urna est in augue.

3 ความคิดเห็น:

 1. ใช้แค่ 2 ตัวนี้หรอค่ะแล้วตอนนี้ยังใช้อยู่ไหมหน้าเงาเหมือนที่รีวิวไหมค่ะ

  ตอบลบ
 2. ตอนนี้ยังใช้อยู่ไหมค่ะ เป็นอย่างไรบ้าง

  ตอบลบ
 3. ขอส่งต่อจ้า ซื้อแบบกระปุก pad เช็ดหน้ามา ใช้ได้ 7 แผ่น คิดว่าไม่เหมาะกับผิวเรา มีผดขึ้นตรงหน้าฝากขอส่งต่อ 500 รวม ems
  Line: am-tivaporn

  ตอบลบ